Những thành phố du lịch đặt sức khỏe người đi bộ lên hàng đầu

Lấy cảm hứng từ tình trạng đóng cửa kéo dài và những lo ngại về an toàn của Covid-19, các thành phố đang thực hiện các sáng kiến thân thiện với người đi bộ nhằm thúc đẩy nhiều không gian trong thành phố không có ô tô.

Khi làn sóng Covid ban đầu kéo đến, các cuộc tụ tập trong nhà ở hầu hết các quốc gia trên thế giới nhiều hơn. Nhiều thành phố đã phản ứng bằng cách nhanh chóng hình dung lại cuộc sống bên ngoài trông như thế nào.

Một số đường phố dành riêng cho người đi bộ đã được đưa vào sử dụng, biến các điểm đỗ xe thành nhà hàng công cộng và thêm nhiều làn đường dành cho xe đạp – biến những khu vực từng chật kín ô tô thành những điểm thân thiện với người đi bộ và đi xe đạp.

Sau đây là bốn thành phố du lịch đặt sức khỏe người đi bộ – đi xe đạp lên hàng đầu:

Paris, Pháp

Thành phố Paris
Người dân thành phố Paris ngày càng thích không gian không có ôtô.

Ngay cả trước khi xảy ra đại dịch, Paris đã có một khởi đầu trong việc trở nên thân thiện hơn với người đi bộ. Nỗ lực của toàn thành phố nhằm giảm số lượng ô tô, những con đường thấp hơn chạy dọc sông Seine đã được hoàn toàn cho người đi bộ vào cuối năm 2016, và vĩnh viễn vào năm 2018.

Năm 2020, Thị trưởng Anne Hidalgo tái đắc cử. Người dân ủng hộ bà đối với “thành phố 15 phút”: một khái niệm quy hoạch đô thị mới cho phép người dân hoàn thành mọi công việc hàng ngày – từ mua sắm đến đi học đến đi làm – trong khoảng cách 15 phút đi bộ hoặc đạp xe.

Tôi đã sống ở Paris 14 năm và tôi có thể tự tin nói rằng tôi chưa bao giờ thấy một sự chuyển đổi toàn thành phố nào lớn hơn sự thay đổi xảy ra gần đây nhất để khuyến khích người dân đi xe đạp

Sadie Sumner, người điều hành công ty du lịch xe đạp Fat Tire Tours chi nhánh tại Paris cho biết.

Kathleen Peddicord, người sáng lập Live and Invest Overseas, cho biết: “Vẻ đẹp của việc đi bộ quanh Paris được làm nổi bật hơn kể từ khi có Covid. Phương tiện giao thông công cộng không được sử dụng trong một thời gian dài và việc đeo khẩu trang cũng khó chịu hơn. Vì vậy, nhiều người bắt đầu sử dụng đôi chân của mình.”

Trên thực tế, thành phố có kế hoạch bổ sung thêm 180 km làn đường dành cho xe đạp và 180.000 điểm đậu xe đạp vào năm 2026.

Thành phố cũng có kế hoạch trồng 170.000 cây xanh vào năm 2026, với mục đích làm mát Paris để tạo cảm giác thoải mái và thú vị hơn cho người đi bộ. Với dự kiến thành phố đăng cai Thế vận hội Olympic 2024, cây cầu giữa Tháp Eiffel và Trocadero cũng sẽ hoàn toàn dành cho người đi bộ.

Bogotá, Colombia

Bogotá nói riêng và Colombia nói chung luôm xem việc đi xe đạp là môn thể thao quốc gia của đất nước, đại dịch đã thúc đẩy nhiều thay đổi về việc cấm xe hơi. Vào năm 2020, Thị trưởng Claudia Lopez đã chỉ định thêm 84 km làn đường dành cho xe đạp qua đó tăng quãng đường tại Ciclorruta hiện có của thành phố dài 550 km – đã là một trong những đường lớn nhất trên thế giới dành cho người đi xe đạp.

Bogotá là một trong những thành phố đầu tiên trên toàn cầu bổ sung làn đường dành cho xe đạp trong thời gian đại dịch xảy ra. Người dân đã nhận thấy những thay đổi, Alex Gillard người sống ở Bogotá trong suốt thời gian xảy ra đại dịch cho biết:

“Thành phố đã thực sự bắt đầu phát triển đáng chú ý trong vài năm qua. Có rất nhiều xe đạp trên đường phố vào tất cả các giờ trong ngày, điều đó khiến tôi thật sự thích thú và thấy đầy cảm hứng.”

real madrid vs osasuna
Bogotá là một trong những thành phố đầu tiên có thêm làn đường dành cho xe đạp trong đại dịch Covid

Milan, Italy

Ý là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ban đầu trong đại dịch, các thành phố của nước này phải nhanh chóng thích ứng để cung cấp các giải pháp thay thế cho phương tiện giao thông công cộng đông dân cư.

Thành phố Milan
Thành phố CityLife mới của Milan là một trong những khu vực cấm ôtô lớn nhất ở châu Âu.

Vào mùa hè năm 2020, Milan bắt tay vào một kế hoạch đầy tham vọng để mở rộng vỉa hè và mở rộng làn đường dành cho xe đạp dọc theo 35 km đường (trước đây tập trung vào giao thông ô tô). Những thay đổi đã làm biến đổi thành phố, kéo theo nhiều khu ăn uống ngoài trời, chợ ngoài trời và khu vườn đô thị.

“Đó không phải là Milan mà tôi nhớ từ 10 năm trước trong những ngày còn học đại học,” cư dân Luisa Favaretto, cho biết. “Tôi thích khái niệm thành phố 15 phút [một kế hoạch mà Milan cũng đã khám phá] và được vẽ bởi cơ sở hạ tầng đang phát triển của thành phố, ưu tiên người dân hơn ô tô.”

Tại đây, du khách cũng không phải lo lắng về việc tìm một chiếc xe đạp để tận hưởng những làn đường danh cho người đạp xe. Dịch vụ chia sẻ xe đạp của thành phố, BikeMI, có 300 trạm trên toàn thành phố và cung cấp cả xe đạp thường và xe đạp điện.

San Francisco, US

Thành phố phía bắc California thuộc top 4 thành phố du lịch nhanh chóng chuyển mình trong thời kỳ đầu của đại dịch để triển khai Slow Streets – một chương trình sử dụng biển báo và rào chắn để hạn chế lưu lượng xe hơi trên 30 hành lang với nỗ lực làm thân thiện hơn với người đi bộ và người đi xe đạp.

Theo dữ liệu do thành phố thu thập, chương trình đã giảm 50% lưu lượng xe, tăng 17% lưu lượng người đi bộ trong tuần và tăng 65% lưu lượng người đi xe đạp trong tuần.

Mặc dù nhiều con phố sau đó đã được trả lại tình trạng trước đại dịch, nhưng người dân đã cố gắng tạo nên bốn khu vực vĩnh viễn, bao gồm Đại lộ Cổng Vàng, Phố Lake, Phố Sanchez và Phố Shotwell. Vào tháng 9 vừa qua, một cuộc bỏ phiếu đã được tổ chức để xây dựng thêm các khu phố khác trong tương lai.

Thành phố San Francisco, US
Người dân San Francisco đang cố gắng tạo một môi trường “xanh” cho không gian sống của họ.

Cư dân Leith Steel trên những con đường vẫn bị đóng cửa cho biết: “Thật đáng thú vị, những người đi bộ và người đi xe đạp khi có thể đi chung đường. Bạn thấy các gia đình đi dạo, trẻ em chơi đùa – đó là một trải nghiệm khác biệt hơn rất nhiều.”

BÀI VIẾT XEM THÊM:

Nhận định Barcelona vs Inter Milan | UEFA Champions League

Kèo bóng đá hôm nay – Tỷ lệ bóng đá kèo nhà cái trực tuyến

KQBD – Kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay

2 bình luận trong “Những thành phố du lịch đặt sức khỏe người đi bộ lên hàng đầu

Đã đóng bình luận.